0977.110.686

Chat Facebook

Cách Phân Biệt Mật Ong Giả Tại Nhà

Lợi ích mà mật ong mang lại hầu hết ai cũng biết nhưng cách để phân biệt mật ong giả với mật ong nguyên chất thì không phải ai cũng có thể nắm được.

Cách Phân Biệt Mật Ong Giả Tại Nhà

>>>>>>>> Xem thêm: Mật Ong Hưng Yên

Vậy làm thế nào để phân biệt mật ong giả

Thử nghiệm với nước

Do đặc tính của mật ong thực, nó không dễ trộn lẫn trong nước. Do đó khi bạn đổ một thìa mật ong vào một cốc nước (ấm, nóng hoặc lạnh), nó sẽ lắng xuống đáy và sẽ phải khuấy đều để trộn đều.

Trong trường hợp mật ong giả, nó dễ dàng hòa tan trong nước ngay cả khi không khuấy.

thử nghiệm với nước

Kiểm tra với ngón tay của bạn

Với cách kiểm tra này khá chủ quan vì nó dựa trên cảm giác của bạn. Nhưng cũng nên thử, bạn lấy một ít mật ong và chà xát nó giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Sau một thời gian bạn sẽ thấy rằng mật ong đã được hấp thu vào da của bạn, và không gây cảm giác dính trên tay.

Mặt khác mật ong giả thường có đường làm cho nó rất dính vào nhau.

kiểm tra với ngón tay

>>>>>>>> Xem thêm: Đặc sản Hưng Yên

Kiểm tra ngọn lửa

Bạn có thể không biết điều này, nhưng mật ong thuần khiết thì dễ cháy. Mặc dù, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn quan sát hết sức thận trọng trong khi thực hiện thử nghiệm này và tự mình làm điều đó. Lấy que diêm khô và nhúng nó vào mật ong. Sau đó đốt que diêm. Nếu nó sáng, mật ong của bạn là tinh khiết. Nếu nó không sáng, nó có thể bị tạp nhiễm và cũng có thể chứa một lượng hơi ẩm được thêm vào trong khi nhiễm bẩn. 

kiểm tra bằng lửa

Sử dụng giấm

Trộn một muỗng canh mật ong, một ít nước và 2-3 giọt tinh chất giấm với nhau. Nếu hỗn hợp này tạo bọt, có nhiều khả năng mật ong của bạn có thể bị tạp nhiễm. 

Ngoài ra bạn nên kiểm tra mật ong bằng cách thử hương vị và mùi của mật ong.

kiểm tra bằng giấm

Hương vị của mật ong

Mật ong nguyên chất hương vị biến mất trong vài phút, còn mật ong giả hương vị sẽ lâu hơn 1 vì thêm đường và chất làm ngọt.

Hương thơm của mật ong

Nếu có kinh nghiệm, bạn thực sự có thể ngửi thấy hương thơm Mùi hương nhẹ nhàng, có lẽ là mùi thực sự của những bông hoa mà từ đó mật hoa được thu thập đối với mật ong nguyên chất còn với mật ong lẫn tạp chất thì hầu như không có mùi hoặc chỉ là mùi chua công nghiệp.

Trên là những cách chia sẻ kiểm tra mật ong để tránh bạn mua phải những lọ mật ong lẫn tạp chất, và bị pha trộn bởi người bán nhằm mục đích lợi nhuận. Tuy nhiên, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, với những cách kiểm tra trên cũng chưa chắc giúp bạn mua được mật ong tốt, nguyên chất. Tốt nhất bạn nên tìm mua mật ong tại những địa chỉ uy tín, chất lượng ở những khu vực nổi tiếng về mật ong như thành phố Hưng Yên ở nước ta, nổi tiếng với mật ong hoa nhãn.

Để giúp mọi người tiêu dùng trên cả nước được sử dụng mật ong hoa nhãn Hưng Yên nguyên chất, Dacsanhungyen.info chuyên cung cấp mật ong hoa nhãn nói riêng và các đặc sản Hưng Yên nói chung với phương châm:

Chất Lượng – Uy Tín – Giá Cả hợp Lý – Giao Hàng Trên Toàn Quốc

sẵn sàng phục vụ quý khách, mang đếm đến sự hài lòng và chiếm lấy niềm tin của khách hàng. Lợi ích của khách hàng là phương châm làm việc và là sự thành công của chúng tôi

ÔNG TY ĐẶC SẢN HƯNG YÊN.INFO

Cơ sở 1: Số 9 – Đường Phạm Bạch Hổ – TP. Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên

Cơ sở 2: Ngách 45/47 – Bồ Đề – Long Biên – Hà Nội

  Phone: 0977.110.686 & 094.493.1368

  Email:  mk.nguyenngoctung@gmail.com

 Giờ làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật / 8:00 AM – 21:00 PM

 

The featured image was randomly selected. It is an unlikely coincidence if it is related to the post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *