0977.110.686

Chat Facebook

Gà Đông Tảo Hưng Yên

Nhắc đến Hưng Yên mọi người không thể bỏ qua loại đặc sản nổi bật “ Gà Đông Tảo” mà trước đây thường được dùng để cúng tế – hội hè, hay tiến vua. Và cho đến hiện nay Gà Đông Tảo Hưng Yên là một loài động vật quý hiếm, có giá trị về ẩm thực, thương mại và động vật cần được bảo tồn nguồn gen nổi tiếng gần xa.

  gà đông tảo đặc sản hưng yên

Gà Đông Tảo Hưng Yên

>>>>>>> Xem thêm: Khám Phá Đặc Sản Hưng Yên​

Vậy gà Đông Tảo Hưng Yên có gì khách biệt và nổi bật so với các giống gà khác?

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên. Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng rất nổi trội và đặc biệt so với các giống gà khác. Giống gà này có cặp chân to, xù xì đặc biệt, trọng lượng cơ thể lớn. Là một giống gia cầm đem lại lợi ích kinh tế lớn trong chăn nuôi.

Gà Đông Cảo thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: Mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống.

Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ. Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38 – 40g, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6kg, con mái nặng 4kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3 – 6kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48 – 55g/quả.

Tại sao nên chọn mua giống gà Đông Tảo thuần chủng?

Đông Tảo là giống gà đem lại lợi ích kinh tế rất lớn trong chăn nuôi. Mặc dù khắt khe về điều kiện chăn thả nhưng giống gà này cho chất lượng thịt tuyệt hảo, vượt trội về trọng lượng và giá bán thịt cũng cao hơn các giống gà khác rất nhiều. Ngoài ra, gà Đông Tảo thuần chủng còn có mã ngoài rất đẹp, bệ vệ, oai phong có giá trị tinh thần rất lớn khi sử dụng làm vật tế lễ, cúng bái, quà tặng.

Cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng chuẩn giống tại Đông Tảo – Hưng Yên

Để mua được Gà Đông Tảo thuần chủng bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Đôi chân: Điểm thứ nhất để nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng chính là đôi chân to sù sì của chúng. Cặp chân to và phần chân ở phía trước được bao quanh bởi một lớp vảy da sắp xếp tự nhiên, không theo hàng, phía sau là lớp da sùi tựa bề mặt quả dâu mà con tằm hay ăn, bạn chân dày với bốn ngón chân được chia ngón rõ ràng và xòe ra vững chãi, cân đối nên gà bước đi vững chắc.
  • Trọng lượng cơ thể: Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành nặng khoảng 4-6,5 Kg trong khi gà lai trưởng thành chỉ nặng khoảng 2,5Kg–3,5 Kg. Chân của gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.

Gà Đông Tảo Trưởng – địa chỉ cung cấp gà Đông Tảo thuần chủng uy tín số 1 tại Đông Tảo – Hưng Yên

Bạn đang lựa chọn cơ sở cung cấp gà Đông Tảo giống thuần chủng uy tín cho đàn giống sắp tới của mình? Vậy thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngay gà Đông Tảo giống thuần chủng tại Dacsanhungyen.info tại số 1 – Đường A – TP Hưng Yên.  Dacsanhungyen.info là địa chỉ uy tín, chất lượng đã được khẳng định bởi niềm tin và sự quý quý của khách hàng trên cả nước. Đến đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đàn giống của mình với giá cả “mua tận gốc”, không những vậy bạn còn có thể chọn mua nhiều đặc sản Hưng Yên chính hiệu khách như: mật ong hoa nhãn, tinh bột nghệ,…. Dacsanhungyen.info cam kết:

  • Đặt chữ tín lên hàng đầu trong kinh doanh
  • Đảm bảo cung cấp giống gà Đông Tảo thuần chủng chuẩn giống không lai tạp
  • Giá cả tốt nhất thị trường
  • Giao hàng nhanh
  • Cung cấp các đặc sản Hưng Yên chất lượng, uy tín.

Dacsanhungyen.info tự hào là địa chỉ cung cấp, mang những loại đặc sản Hưng Yên chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý đến tay người dung trên cả nước và giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY ĐẶC SẢN HƯNG YÊN.INFO

Cơ sở 1: Số 9 – Đường Phạm Bạch Hổ – TP. Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.

Cơ sở 2: Ngách 45/47 – Bồ Đề – Long Biên – Hà Nội.

  Phone: 0977.110.686 & 094.493.1368

  Email:  mk.nguyenngoctung@gmail.com

 Giờ làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật / 8:00 AM – 21:00 PM

The featured image was randomly selected. It is an unlikely coincidence if it is related to the post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *